Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng "tròn mắt" tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh

(DS&PL) -

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được món ngon, bổ dưỡng từ mướp để chiêu đãi cả nhà.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được món ngon, bổ dưỡng từ mướp để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả mướp

- 25g cồi sò điệp

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 2 quả ớt khô (tùy ý)

- 2 muỗng canh nước tương.

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch cồi sò và ngâm chúng trong nước sạch khoảng 10 phút. Khi cồi sò mềm, xé thành các sợi mỏng (Có thể dùng dao để dễ xé hơn).

- Sau khi gọt vỏ mướp, rửa sạch, cắt thành các khúc bằng nhau.

Cách làm mướp hấp cồi sò điệp cực ngon

- Bước 1: Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm cồi sò đã xé vào, xào lửa nhỏ một lát thì tắt bếp (Sò điệp đã mặn nên không cần cho muối).

- Bước 2: Cho các khoanh mướp vào đĩa sâu lòng, sau đó rắc cồi sò đã xào lên từng miếng mướp. Đặt đĩa mướp vào trong nồi hấp 10 phút.

- Bước 3: Khi hấp, mướp sẽ ra nước. Đổ nước này ra bát, thêm 2 muỗng canh nước tương vào khuấy đều. Sau đó rưới nước sốt này lên mướp. Rắc thêm ít ớt và hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Nếu không ăn được cay bạn không nên cho ớt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật