Nguyên liệu:
- Mỳ gói 3 gói
- Tôm 400gr
- Mực 300gr
- Cải xanh 200gr
- Hành lá 2 nhánh (cắt khúc)
- Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)
- Dầu ăn 3 muỗng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
- Tôm mua về bạn lột bỏ vỏ, phần đầu tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Mực thì bạn làm sạch bằng cách rút phần đầu và râu mực ra, dùng dao cắt bỏ mắt và răng mực, rồi chà xát với 1 ít muối. Sau đó rửa lại mực cho sạch rồi để cho ráo nước. Kế đến, bạn cắt mực thành từng khúc vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.
- Cho tôm và mực vào 1 cái tô, sau đó nêm vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và để khoảng 15 phút cho tôm mực thấm đều gia vị.
- Cải xanh mua về bạn rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần, sau đó dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.
- Tiếp đến, bạn cho cải xanh vào nồi nước đun sôi và luộc trong vòng 5 phút với lửa lớn, sau đó lấy ra thau ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.
- Cuối cùng, bạn cho mỳ vào chần sơ với nồi nước đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với lửa vừa, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tím đã băm vào xào khoảng 3 - 5 phút, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn khoảng 4 phút rồi cho ra dĩa.
- Sau đó, bạn tiếp tục cho tôm mực đã sơ chế vào chảo và xào sơ ở lửa lớn khoảng 5 phút, rồi cho tôm mực ra tô.
- Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào rau và cho mỳ vào xào khoảng 2 phút với lửa lớn. Nêm vào chảo 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều.
- Bạn cho tiếp phần tôm mực đã xào vào chảo và xào thêm khoảng 3 phút, rồi cho cải xanh vào đảo sơ khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
- Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào chảo và tắt bếp, cho món ăn ra dĩa là hoàn thành. Cho thêm 1 ít hành lá lên trên cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)