Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chả tôm mực cuốn sả nướng – ngon mê ly cho buổi tụ họp cuối tuần

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Thay vì dùng que xiên, bạn hãy dùng nhánh sả để cuốn cho món chả hải sản này. Món chả nướng của bạn chắc chắn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

(ĐSPL) – Thay vì dùng que xiên, bạn hãy dùng nhánh sả để cuốn cho món chả hải sản này. Món chả nướng của bạn chắc chắn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

Vị tươi ngọt của hải sản kết hợp cùng vị thơm cay của sả sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon khó quên. Chỉ mất 30 phút đồng hồ là bạn đã có thể quây quần cùng bạn bè và người thân thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu làm chả tôm mực cuốn sả nướng


10-15 nhánh sả

150g bột tôm

150g mực giã/xay nát

50g hạt ngô tươi

30g sốt mayonnaise

20g bột chiên xù

1/4 của hành tây, thái nhỏ

2 muỗng canh rau mùi băm nhỏ

1 muỗng cà phê ớt bột

Muối và hạt tiêu xay

Cách làm chả tôm mực cuốn sả nướng

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa.


2. Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm.


3. Trong một bát lớn, trộn bột tôm, mực giã, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau.


4. Nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.


5. Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín.


6. Nướng các xiên chả cho đến vàng đều các mặt.


7. Dọn các xiên chả lên đĩa phục vụ ăn ngay lúc còn nóng.

Chúc các bạn thành công và một ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Theo daydaycook

Tin nổi bật