(ĐSPL) – Thay vì dùng que xiên, bạn hãy dùng nhánh sả để cuốn cho món chả hải sản này. Món chả nướng của bạn chắc chắn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.
Vị tươi ngọt của hải sản kết hợp cùng vị thơm cay của sả sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon khó quên. Chỉ mất 30 phút đồng hồ là bạn đã có thể quây quần cùng bạn bè và người thân thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu làm chả tôm mực cuốn sả nướng
10-15 nhánh sả
150g bột tôm
150g mực giã/xay nát
50g hạt ngô tươi
30g sốt mayonnaise
20g bột chiên xù
1/4 của hành tây, thái nhỏ
2 muỗng canh rau mùi băm nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột
Muối và hạt tiêu xay
Cách làm chả tôm mực cuốn sả nướng
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa.
2. Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm.
3. Trong một bát lớn, trộn bột tôm, mực giã, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau.
4. Nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.
5. Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín.
6. Nướng các xiên chả cho đến vàng đều các mặt.
7. Dọn các xiên chả lên đĩa phục vụ ăn ngay lúc còn nóng.
Chúc các bạn thành công và một ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Theo daydaycook