Chỉ với các bước đơn giản bạn có ngay món chả thịt mềm ngon, rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt lợn
- 100g tôm
- 1 quả trứng
- 35g tinh bột ngô, 30g bột mì, 60g nước lọc, 20g dầu ngô
- Một ít muối
Cách làm món chả thịt đạm đà, lạ miệng
- Bước 1: Cho thịt băm và tôm vào máy xay, thêm hành lá thái nhỏ và chút muối vào xay nhuyễn.
- Bước 2: Đổ bột mì và tinh bột ngô vào bát, thêm nước lọc vào khuấy đều.
- Bước 3: Cho tôm thịt xay ra bát, thêm nước tinh bột vừa hòa vào trộn đều. Sau đó thêm 1 lòng trắng trứng cùng dầu ngô vào. Trộn đều thành hỗn hợp mịn.
- Bước 4: Đổ tôm thịt đã trộn vào khuôn đã được chống dính. Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào nồi hấp và hấp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.
- Bước 5: Sau khi hấp 20 phút, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm sau đó quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên chả thịt. Hấp thêm 5-10 phút là được. Chả chín, lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)