Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cả nhà "hết hồn" khi tôi cho thứ này nấu cùng gà, nhưng đến giờ ăn thì ai cũng tấm tắc khen ngon

(DS&PL) -

Thịt gà chế biến theo cách này mềm thơm, thấm đều gia vị lại hòa quyện với chút béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Thịt gà chế biến theo cách này mềm thơm, thấm đều gia vị lại hòa quyện với chút béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)

- 200ml nước cốt dừa

- Sả, ớt băm

- Củ hành tây

- Ngò gai, rau om

- Đậu phộng rang.

Cách làm gà om cốt dừa cực ngon

- Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.

- Bước 2: Hành tây thái múi cau.

- Bước 3: Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa.

- Bước 4: Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

- Bước 5: Tiếp đến cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.

Cuối cùng lấy gà ra đĩa, thêm phần rau thơm thái nhỏ, đậu phộng rang lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật