Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách xào thịt bò thơm mềm đậm đà lại vô cùng đơn giản

(DS&PL) -

Mỗi miếng thịt bò mềm mềm, tép tỏi thơm bùi quyện vào gia vị mặn ngọt lại thêm chút cay nóng của tiêu vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 400g

- Tỏi to: 2 củ

- Gia vị: 15ml nước tương đặc, 15ml nước tương nhạt, 30ml dầu hào, một ít hạt tiêu đen, 15g đường, 1 lòng trắng trứng, 15ml dầu ăn, 2 thìa tinh bột

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái thành khối vuông nhỏ khoảng 1cm. Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, hạt tiêu đen, đường, tinh bột, dầu ăn và lòng trắng trứng vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Đổ tỏi đã bóc vỏ vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín sém vàng thì vớt ra.

- Đổ thịt bò đã ướp vào chảo vừa chiên tỏi, chiên nhanh tay ở lửa vừa. Sau khi thịt bò chuyển màu thì đổ tỏi chiên vào đảo chung.

- Cuối cùng thêm dầu hào và hạt tiêu vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật