Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách ngâm chanh mật ong trị ho mùa lạnh

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Mùa đông đang đến, một hũ chanh ngâm mật ong tự tay làm sẽ giúp bạn trị được cơn đau rát cổ họng cũng như những cơn ho dai dẳng cho gia đình trong thời tiết giá lạnh.

(ĐSPL) – Mùa đông đang đến, vớ? hũ chanh ngâm mật ong tự tay làm sẽ g?úp bạn trị được cơn đau rát cổ họng cũng như những cơn ho da? dẳng cho g?a đình trong thờ? t?ết g?á lạnh.

Như mọ? ngườ? đã b?ết, chanh ngâm mật ong không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn g?úp bạn thanh lọc cơ thể và đẹp da. Sau đây là cách g?úp bạn có được một hũ chanh ngâm tự làm chất lượng.

Cách làm:

Chuẩn bị:

-    Chanh (Chanh đào càng tốt) – 1 kg.

-    Mật ong (nguyên chất) – 1 lít.

Thông thường, tỷ lệ ngâm chanh mật ong là 1 kg cho 1 lít mật ong. Tùy vào chanh nhỏ hay to mà lượng mật ong có thể thay đổ? thêm hoặc bớt để chanh ngập trong mật ong.

T?ến hành:

Bước 1:

    - Chanh rửa sạch bằng nước lạnh rồ? vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

    - T?ếp tục cho số chanh vừa rửa vào một xoong hoặc chậu sạch rồ? dộ? một lượt nước sô? hẩm lên chanh, làm cách này vỏ chanh sẽ bớt đắng.

    - Ngâm một lúc cho chanh sạch rồ? mớ? vớt ra cho ráo nước.

Sở dĩ phả? cẩn thận như vậy là để đảm bảo chanh được khử trùng tốt, kh? ngâm sẽ không bị nổ? váng.

    - Chờ chanh ráo nước thì dùng dao sắc cắt chanh thành từng lát tròn mỏng. Bạn nên bỏ đ? phần hạt chanh, bở? hạt chanh cũng dễ gây đắng.

Bước 3:

    - Để tránh cho hũ chanh mật ong bị hư hỏng thì đầu t?ên là bạn phả? khử trùng cha? lọ hay hũ đựng thật tốt.

Bạn có thể rửa sạch hũ đựng, rồ? lau khô bằng khăn sạch. Sau đó dùng máy sấy sấy cho bên trong hũ thật khô rồ? mớ? bắt đầu ngâm chanh và mật ong.

Bước 4:

    - Bạn đổ đều một lớp mật ong xuống đáy bình.

    - Xếp một lớp chanh thá? lát phủ kín đáy bình. Sau đó, t?ếp tục lần lượt vớ? một lớp mật ong, lớp chanh cho đến kh? đầy bình.

- Sau đó, bạn có thể thả một ít lá bạc hà, đ?nh hương hoặc quế vào bình.

Lưu ý: Phần mật ong chỉ xăm xắp vớ? phần quả là được.

- Dùng nắp đậy kín, bảo quản ở nơ? khô mát hoặc trong tủ lạnh, và? ba ngày sau là dùng được.

Mật ong có tính kháng khuẩn, chứa chất chống oxy hóa và có thể chống lạ? v? khuẩn. Nếu kết hợp vớ? các chất d?nh dưỡng trong chanh, các loạ? thảo mộc và g?a vị tự nh?ên sẽ g?úp bạn có được một hũ chanh ngâm mật ong thơm ngon, lạ? vừa trị được chứng cảm lạnh và cúm thường xuất h?ện vào mùa đông.

Hỗn hợp chanh mật ong có thể được uống trực t?ếp hoặc bạn cũng có thể pha loãng vớ? nước nóng. Hơ? nước và sự ấm áp của dung dịch sẽ g?úp làm dịu cổ họng và g?ảm nghẹt mũ?. Ngoà? ra, nếu bạn uống đều đặn vào mỗ? ngày, nước chanh mật ong còn g?úp bạn có được một sức khỏe ổn định và làn da đẹp như mong muốn.

Sau đây là v?deo hướng dẫn cách pha nước chanh mật ong:

Hạ Vy (Tổng hợp)

Tin nổi bật