Nguyên liệu:
- Sườn non 400gr
- Xương ống heo 500gr
- Gạo tẻ 1/2 chén nhỏ
- Gạo nếp 1/3 chén nhỏ
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Nấu sôi một nồi nước nhỏ, cho sườn và xương ống heo vào chần sơ, để nước sôi lại khoảng 2 phút thì vớt sườn cùng xương ra, rửa cho sạch bột và chất bẩn. Sau khi rửa xong thì cho sườn và xương vào một cái nồi lớn để nấu cháo.
- Thêm vào nồi khoảng 2 lít nước lọc cùng 1/2 muỗng cà phê muối, hầm trong khoảng thời gian là 45 phút đến 1h để lấy nước ngọt. Xong, gắp xương và sườn ra, phần sườn non cho riêng vào một cái tô và phần xương ống cũng tương tự như vậy.
- Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp rồi vo sạch và cho vào nồi nước hầm xương và bắt đầu nấu cháo. Nấu đến khi cháo nhuyễn thì cho phần sườn non vào, nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, gia giảm gia vị cho vừa miệng là được.
- Múc cháo ra tô, rắc thêm ít hành lá hoặc ngò rí, tiêu xay cho thơm và thưởng thức. Sườn non bạn chấm với nước mắm nguyên chất thơm ngon chuẩn vị nhất.
Linh Chi (T/h)