Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh cua mồng tơi ngon ngọt, nhìn đã thấy chuẩn cơm hè

(DS&PL) -

Vị ngọt của mướp, của rau mồng tơi kết hợp với riêu cua giúp cho món canh không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Cua đồng 300gr

- Rau mồng tơi 300gr

- Mướp 1 trái (khoảng 200gr)

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Muối 1 muỗng canh

Cách làm:

- Cua đồng lột mai, bỏ yếm và rửa sạch, lọc phần gạch cua bỏ ra chén nhỏ.

- Tiếp đến cho cua và 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào máy xay, xay nhuyễn ở mức lớn trong vòng 3 phút đến khi thấy cua mịn thì tắt máy. Sau đó lấy rây lọc lấy nước riêu cua và bỏ phần xác.

- Rau mồng tơi nhặt lấy phần ngọn và phần lá tươi, bỏ phần gốc, lá già và lá vàng. Tiếp đó rửa sạch rau mồng tơi rồi cho ra rổ để ráo, cắt nhỏ.

- Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt xéo thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, phần riêu cua đã lọc và chén gạch cua vào nồi rồi nấu ở lửa vừa. Sau khoảng 5 - 10 phút, thấy nước sôi và nổi bọt thì vớt riêu tảng cho ra tô để riêng.

- Để cho mướp chín và tiết nước ngọt, bạn cho mướp vào nồi và đun với lửa vừa trong vòng 5 phút. Kế đến, thêm rau mồng tơi vào nồi, để rau chín nhanh, có màu xanh bắt mắt thì bạn vặn lửa lớn và đun trong khoảng 3 phút.

- Cuối cùng, cho riêu tảng lại vào nồi, nêm nếm canh cùng với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình, tắt bếp và múc canh ra tô là hoàn thành.

- Vị ngọt của mướp, của rau mồng tơi kết hợp với riêu cua giúp cho món canh không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua cua đồng đúng chuẩn:

- Đầu tiên, để chọn mua cua đồng tươi ngon, bạn nên ưu tiên chọn những con cua có vỏ sáng, bóng, thân cua mập, cua vẫn còn đủ chân, càng và chạy khỏe.

- Bạn nên chọn cua cái vì chúng sẽ có nhiều gạch hơn sẽ giúp món canh ngọt và thơm hơn. Cua cái sẽ có phần yếm hình bầu dục và rộng hơn.

- Không nên chọn cua có vỏ mềm, bụng có lông hoặc cua bị yếu, không còn chạy vì đây là cua bị ngạt, thịt bở và hôi.

Cách chọn mua rau mồng tơi sạch, an toàn:

- Khi chọn mua rau mồng tơi sạch, không bị phun thuốc thì bạn nên chọn rau có ít lá, lá và ngọn nhỏ, thân và lá có màu xanh tươi.

- Ngược lại, không nên chọn rau mồng tơi có lá, thân to, mập mạp, lá có màu xanh thẫm, mướt vì đây là rau mồng tơi đã được phun thuốc, khi ăn sẽ không đảm bảo an toàn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật