Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng cứt lộn xào me đơn giản cực thơm ngon tại nhà

(DS&PL) -

Trứng cút lộn ngấm đều nước cốt me nên có vị chua chua, ngọt ngọt cực kích thích vị giác, ăn một miếng là cứ muốn ăn mãi.

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút lộn (khẩu phần 2-3 người ăn)

- 50g me

- 3 muỗng canh đậu phộng rang

- 3 củ hành tím xắt lát

- 1 muỗng canh tỏi băm, ớt băm

- Rau răm

- Gia vị: đường, muối, nước mắm

Cách làm:

- Ngâm me với 50ml nước nóng. Dùng muỗng tán đều me ra và dùng rây lọc lấy nước me.

- Cho trứng vào nồi luộc. Luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.

- Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi. Hành thơm vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho hết phần nước cốt me vào, đảo đều.

- Thêm vào nước cốt me 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều lên và đun với lửa vừa.

- Khi nước cốt me sôi, bạn cho trứng cút lộn vào và xào đều. Đun riu riu lửa và đảo đều tay để nước me thấm vào trứng. Khi nước me cạn dần và sệt lại thì tắt bếp.

- Lót lên dĩa một ít rau răm rồi để cút lộn lên phía trên. Rắc đậu phộng và hành phi lên rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật