Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức tôm rang thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà

(DS&PL) -

Tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cách làm:

- 400g tôm

- 400g thịt ba chỉ

- 2 củ hành tím

- 4 tép tỏi

- 1 quả ớt

- 2 nhánh hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều

Cách làm:

- Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, chân rồi rửa cho thật sạch, để ráo. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, không quá to, cũng không quá nhỏ. Hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

- Sau khi bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn thì nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, đảo đều rồi để khoảng 30 phút. Với phần tôm, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm là được rồi. Bạn cũng để tôm thấm khoảng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, rồi đảo đều trên lửa nhỏ để làm nước màu. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào, tắt bếp rồi đảo đều tay.

- Tiếp đến bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào, bật bếp rồi xào cho đến khi thịt săn lại. Bạn cho vào chảo thêm một ít nước lọc, đảo sơ rồi đậy nắp lại, rim thịt trong 10 phút. Sau 10 phút, thịt săn lại và nước rim hơi sệt thì bạn cho tôm vào, đảo đều rồi đậy nắp, rim hỗn hợp thêm 5 phút nữa là được.

- Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn cho vào chảo thịt thêm 1 muỗng canh dầu màu điều và 1/3 muỗng canh bột ngọt. Đảo qua thêm 1 - 2 phút nữa là tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật