Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng rán, hấp mãi cũng chán, làm theo cách này ngon “quên lối về”

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chỉ tốn một chút thời gian, bạn đã có ngay món ăn cực lạ miệng, ngon hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- 200g ngồng tỏi

- 4 quả trứng

- 1/2 củ cà rốt

- Một ít mộc nhĩ

- 1 quả ớt xanh

- Gia vị: Dầu hào, muối, đường, nước tương, bột năng

Cách làm

- Ngồng tỏi rửa sạch rồi cắt khúc, cà rốt bào vỏ thái sợi, ớt xanh thái sợi, tỏi băm nhỏ.

- Đập trứng vào bát và đánh tan. Ngâm mộc nhĩ cho mềm rồi mang đi rửa sạch và thái sợi.

- Cho một ít muối, đường, nước tương, dầu hào, bột năng và nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.

- Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho trứng đã đánh tan vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để trứng chín đều, rồi cho ra bát.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp đó cho ngồng tỏi, cà rốt, mộc nhĩ, ớt xanh vào xào ở lửa vừa.

- Thấy ngồng tỏi chuyển màu thì đổ trứng đã chiên cùng gia vị pha trước đó vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp, đổ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Trứng xào ngồng tỏi chế biến đơn giản, ngon miệng lại giúp tăng cường sức đề kháng. Tứng miếng ngồng tỏi giòn giòn, ngọt thơm, ăn kèm với trứng béo ngậy tạo nên vị ngon nhớ mãi không quên.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật