Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tóp mỡ tỏi ớt vàng ươm, giòn rụm

(DS&PL) -

Hương vị ngọt ngọt, mặn mặn, quyện trong từng miếng tóp mỡ béo thơm, giòn rụm, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 500g mỡ heo

- 20g tỏi

- 20g ớt

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

Cách làm:

- Mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mỡ heo vào, trụng sơ để mỡ heo săn lại. Vớt mỡ heo ra và cho vào rổ để ráo nước. Cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ khoảng 2 cm. Tỏi và ớt bạn băm nhuyễn.

- Bạn cho toàn bộ phần mỡ heo đã cắt vào chảo rồi bật bếp lên. Bạn xào đều tay với lửa vừa để phần mỡ heo ra mỡ từ từ. Đảo đều tay đến khi tóp mỡ vàng đều và săn lại thì tắt bếp. Vớt tóp mỡ ra, cho lên một miếng giấy thấm dầu.

- Phần mỡ còn lại trong chảo bạn để cho thật nguội rồi cho vào một cái hũ để bảo quản. Bạn có thể sử dụng phần nước mỡ này thay cho dầu ăn hoặc dùng để kho thịt, kho cá.

- Làm nóng chảo và cho vào một ít nước mỡ đã thắng. Bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi đến khi vàng thơm. Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, sên với lửa nhỏ cho đường tan ra.

- Bạn tiếp tục cho ớt vào chảo, đảo đều tay. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tùy thích. Bạn cho toàn bộ tóp mỡ vào và đảo đều để gia vị thấm đều vào tóp mỡ. Bạn xào tóp mỡ khoảng 1 phút rồi tắt bếp và cho tóp mỡ ra dĩa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật