Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân

(DS&PL) -

Ức gà đậm đà, thấm gia vị ăn cùng với măng tây giòn ngọt hấp dẫn vô cùng, đảm bảo giúp thực đơn của người giảm cân bớt nhàm chán.

Nguyên liệu:

- Ức gà: 450gr

- Măng tây xanh: 900gr

- Tỏi băm: 2 muỗng canh

- Gừng cắt sợi: 1,5 muỗng canh

- Hành lá: 1 nhánh

- Tinh bột bắp: 2 muỗng cà phê (có thể thay bằng bột năng)

- Rượu Sherry: 1 muỗng canh (có thể thay bằng rượu vang trắng các loại)

- Nước hầm gà: 180 ml

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Muối/ Đường: 1 ít

Cách làm:

- Ức gà sau khi mua về các bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê muối chà xát bề mặt ức gà, sau đó xả sạch lại với nước. Cắt gà thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry. Trộn đều và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.

- Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút . Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.

- Khi măng đã ráo, bạn cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.

- Cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào cùng với 180ml nước hầm gà rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi vào chảo và xào đến khi măng tây vừa chín tới.

- Kế đến, thêm tiếp 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho măng tây ra tô.

- Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và đun nóng, cho phần ức gà đã ướp gia vị vào và xào cho chín đều.

- Trút toàn bộ phần măng tây, phần nước hầm gà pha với tinh bột bắp vào chảo sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật