Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm món rau muống muối chua ngọt giòn ngon ngay tại nhà

(DS&PL) -

Món rau muống ngâm chua ngọt có màu sắc đẹp mắt cùng hương vị cực bắt miệng, ăn kèm với cơm và thịt kho tàu đều hết sảy.

Nguyên liệu:

- 500g rau muống

- 5-7 trái ớt (tùy độ cay)

- 5 củ hành tím

- 5 tép tỏi

- Gia vị: Giấm, đường, muối

Cách làm:

- Rau muống bạn mua về nhặt sạch, bỏ lá chỉ lấy phần cọng. Chuẩn bị thau nước, cho vào đó 2 muỗng muối, 2 muỗng canh giấm rồi cho rau muống vào rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Chuẩn bị một thau nước khác, cho vào đó 1 chén giấm, cho rau muống vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bỏ rau muống vào chần sơ qua. Cho rau muống vừa chần vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, cắt thành những khúc vừa ăn.

- Hành, tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống.

- Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150g đường, 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này bớt nóng (âm ấm) thì bỏ hành, tỏi và ớt vào.

- Khi hỗn hợp nước giấm đường nguội, bạn đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 3-4 ngày rồi sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật