Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm sốt cà chua cực bắt miệng

(DS&PL) -

Thịt tôm ngon ngọt, dai dai kết hợp với sốt cà chua sền sệt, đậm đà đảm bảo sẽ khiến cả nhà gật gù.

Nguyên liệu:

- Tôm 200 gr

- Cà chua 1 quả

- Hành tím 1 củ

- Hành lá 1 nhánh

- Tỏi 2 tép

- Tương cà 1/2 muỗng canh

- Tương ớt 1/2 muỗng canh

- Nước mắm 1.5 muỗng canh

- Muối hạt 1 ít

- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Cà chua mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt đôi, sau đó bỏ hạt và băm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá bạn nhặt bỏ các cọng héo úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa với nước, để ráo rồi băm nhỏ.

- Tôm mua về đem rửa sạch, lột vỏ, loại bỏ phần chỉ trên lưng rồi ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

- Sau đó bạn đem ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 lượng hành tỏi băm nhỏ, ướp trong vòng 5 phút cho gia vị thấm vào tôm.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa và phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Cho tôm vào xào khoảng 3 phút cho săn, tiếp đến cho cà chua đã băm vào, nêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh tương ớt và xào trong vòng 7 - 10 phút cho đến khi tôm chín, cà chua nhừ, sốt cà đặc sệt lại.

- Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm một ít tiêu xay vào và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật