Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: hạt nêm, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Tôm sú sau khi mua về, các bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.
- Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xù.
- Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn.
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
- Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
- Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, do vậy nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua vì tôm khi này không còn tươi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)