Nguyên liệu:
- 400g cá hồi phi lê
- 20g tỏi băm
- 30g bơ
- 5g rau thơm
- 2 quả chanh tươi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn mang phần thịt cá hồi đem rửa sạch để ráo nước, rồi dùng ½ muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu chà xát đều hai mặt để tẩm ướp. Ướp cá trong 15 phút.
- Sau đó, bạn cắt 1 quả chanh làm đôi để vắt lấy nước cốt chanh, 1 quả cắt lát để áp chảo và trang trí. Đối với rau thơm bạn rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt nhỏ.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho nóng dầu thì cho cá hồi áp chảo mỗi mặt 3 phút với lửa nhỏ, sau đó lấy ra để cho ráo dầu.
- Cho 30g bơ vào chảo. Khi bơ tan hết, thêm vào đó 20g tỏi băm phi cho thơm, rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- Tiếp đó, bạn cho phần rau thơm băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho gia vị hòa quyện chừng 5 phút thì cho cá hồi vào, dùng muỗng múc từng thìa sốt rưới lên cá hồi khoảng 3 phút tắt bếp.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon:
Đối với cá hồi nguyên con
- Mang cá hồi còn tươi, có màu đỏ, không bị thâm, hoặc đen.
- Lớp da có độ sáng và bóng.
- Thân cá không có vết xước (vết va đập), phần vảy cá chưa bị bong tróc.
- Mắt cá sáng, không bị đục hay ngả vàng.
- Thịt cá có độ đàn hồi khi bạn dùng tay nhấn vào, không để lại vết lún lâu.
Đối với cá hồi phi lê
- Thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu và bị thâm đen.
- Vân mỡ trên sớ thịt sáng, đều màu và không bị đục mờ.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)