Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá hồi sốt chanh bơ tỏi thơm ngon hết nấc

(DS&PL) -

Món cá hồi sốt chanh bơ tỏi có mùi hương quyến rũ, phần sốt chanh bơ tỏi tuyệt hảo cùng thớ thịt cá hồi thơm thơm, mềm mại và vẫn giữ được độ tươi mới hấp dẫn vốn có.

Nguyên liệu:

- 400g cá hồi phi lê

- 20g tỏi băm

- 30g bơ

- 5g rau thơm

- 2 quả chanh tươi

- Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn mang phần thịt cá hồi đem rửa sạch để ráo nước, rồi dùng ½ muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu chà xát đều hai mặt để tẩm ướp. Ướp cá trong 15 phút.

- Sau đó, bạn cắt 1 quả chanh làm đôi để vắt lấy nước cốt chanh, 1 quả cắt lát để áp chảo và trang trí. Đối với rau thơm bạn rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt nhỏ.

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho nóng dầu thì cho cá hồi áp chảo mỗi mặt 3 phút với lửa nhỏ, sau đó lấy ra để cho ráo dầu.

- Cho 30g bơ vào chảo. Khi bơ tan hết, thêm vào đó 20g tỏi băm phi cho thơm, rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước cốt chanh.

- Tiếp đó, bạn cho phần rau thơm băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho gia vị hòa quyện chừng 5 phút thì cho cá hồi vào, dùng muỗng múc từng thìa sốt rưới lên cá hồi khoảng 3 phút tắt bếp.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon:

Đối với cá hồi nguyên con

- Mang cá hồi còn tươi, có màu đỏ, không bị thâm, hoặc đen.

- Lớp da có độ sáng và bóng.

- Thân cá không có vết xước (vết va đập), phần vảy cá chưa bị bong tróc.

- Mắt cá sáng, không bị đục hay ngả vàng.

- Thịt cá có độ đàn hồi khi bạn dùng tay nhấn vào, không để lại vết lún lâu.

Đối với cá hồi phi lê

- Thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu và bị thâm đen.

- Vân mỡ trên sớ thịt sáng, đều màu và không bị đục mờ.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật