Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm chiên trứng muối thơm ngon bùng vị

(DS&PL) -

Tôm vẫn giữ được vị ngọt thịt, hòa quyện với vị mặn mà của trứng muối, ăn với cơm trắng vô cùng thơm ngon bắt miệng.

 
Nguyên liệu:
 
- 600g tôm
 
- 2 quả trứng muối
 
- 1 quả trứng gà
 
- Hành tím băm
 
- Bột chiên giòn
 
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, bơ thực vật
 
Cách làm:
 
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, lột vỏ. Bạn có thể chừa lại vỏ ở đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp. Sau khi làm sạch tôm thì bạn thấm nước cho tôm thật ráo. Luộc trứng muối rồi để nguội.

 
- Ướp tôm với một ít tiêu, hạt nêm và muối đường. Đập một quả trứng gà vào tôm, cho thêm bột chiên giòn và trộn đều sao cho tôm được phủ đều 1 lớp bột vừa phải là được.
 
- Bắc chảo lên cho nóng, cho dầu đủ để ngập tôm, sau đó cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì bạn vớt ra, để ráo.
 

 
- Trứng muối sau khi luộc bạn cắt đôi, lấy riêng lòng đỏ cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.
 
- Dùng một chảo khác để bắc lên bếp, cho 3 thìa lớn bơ vào chảo, đun chảy. Thêm hành băm vào và phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tất cả lòng đỏ trứng đã nghiền nhuyễn vào xào đều tay với lửa nhỏ. Thêm hạt nêm, muối đường sao cho vừa ăn.
 

 
- Đến khi sốt trứng muối sệt lại thì bạn cho tôm chiên vào đảo thật đều tay. Khi tôm đã thấm gia vị, được phủ đều một lớp sốt vàng óng thì tắt bếp. 
 

 
Chúc bạn thành công!
 
Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật