Nguyên liệu
- Thịt heo quay: 300g
- Măng tươi: 150g
- Trứng cút: 8 quả
- Nước dừa xiêm: 300 ml
- Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
- Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm
- Cắt thịt heo quay thành các miếng nhỏ khoảng 2cm, cho vào một bát lớn, ướp chung với 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thì canh nước tương để thịt đậm đà và dậy mùi hơn.
- Măng cắt khúc nhỏ vừa ăn, khứa vào hai bên thân măng. Có thể luộc sơ qua để loại bỏ bớt độc tố trong măng và để măng bớt chua.
- Trứng cút đem luộc chín và bóc sạch vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt thành các khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào và phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, cho thịt heo quay đã tẩm ướp vào xào khoảng 5 phút rồi đổ măng vào.
- Thêm nước dừa, trứng cút, ớt sừng vào nồi và kho nhỏ lửa cho đến khi thịt heo quay mềm thơm, vừa ăn, nước kho sánh lại là được.
- Cho hành lá vào, múc món ăn ra bát, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Thịt heo quay kho măng có màu sắc bắt mắt của thịt, măng và một số gia vị khác, mùi thơm dậy lên nhưng ăn không bị ngấy, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)