Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đậu phụ chiên trứng muối lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Phần nhân đậu phụ mềm, béo ngậy được bao bọc bởi lớp vỏ giòn có vị trứng muối tạo nên món ăn cực thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu

- Đậu phụ: 1 bìa to hoặc 3 - 4 bìa nhỏ

- Trứng muối : 2 - 3 quả

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên giòn: 3 thìa ăn phở

- Bột chiên xù: 30 - 40g

- Hành lá

- Đường, hạt nêm, muối

Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng hình vuông sao cho vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối rồi khuấy đều. Hành là rửa sạch, cắt nhỏ.

- Nhúng lần lượt các miếng đậu phụ vào hỗn hợp trứng gà, tiếp đó lăn qua 1 lớp bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.

- Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.

- Trong lúc rán đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng muối đi hấp chín. Sau đó, dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

- Sử dụng chảo vừa rán đậu, gạn bớt dầu ăn, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.

- Thêm một chút dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm chút đường vào đảo đều.

- Cho đậu phụ đã chiên vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.

- Cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật