Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món tôm hấp sả chanh thơm ngon chuẩn vị

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Thịt tôm ngon ngọt kết hợp với hương thơm của chanh và sả tạo nên món ăn cực hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

- Tôm tươi: 12 con

- Sả: 1 cây

- Chành: 2 quả

- Ớt: 2 quả

- Đường trắng: 1 muỗng cà phê

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Rau mùi: 50g

- Tỏi: 3 tép

Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, tỏi, ớt và sả mang băm nhuyễn.

- Cho tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào một bát lớn, thêm nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường trắng vào rồi trộn đều.

- Cho tôm vào hỗn hợp vừa trộn, sau đó trộn đều thêm lần nữa. Đặt tôm ra khay hoặc bát chịu nhiệt, bắc lên nồi hấp cách thủy.

- Sau khoảng 5-8 phút thì tôm chín, lấy tôm ra và thưởng thức, đừng quên rắc thêm chút rau mùi cho màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.

Tôm hấp sả chanh có cách làm cực đơn giản và nhanh gọn, các nguyên liệu luôn có sẵn ngoài chợ hoặc trong siêu thị. Những khi bận rộn và không biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình, các bà nội trợ có thể thử món này.

Hấp tôm theo kiểu này sẽ giữ trọn được vị ngon ngọt của tôm, hương thơm dịu nhẹ của sả và chanh lôi cuốn người thưởng thức, khiến ai nấy nhớ mãi không quên.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật