Nguyên liệu
- Sườn non: 300g
- Củ sen: 150g
- Hành tím băm, tỏi băm, hành lá, ớt sừng
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, đường, tương ớt, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm
Cách làm
- Sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi để loại bỏ hết tạp chất. Tiếp đó, ướp gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm, tỏi băm và để 15 phút cho ngấm.
- Củ sen gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm rồi mang rửa sạch và để ráo nước. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường làm nước hàng, sau đó cho sườn non vào đảo săn.
- Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm nước xấp mặt thịt, nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
- Tiếp tục kho đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá cho thơm.
- Cho sườn non kho củ sen ra đĩa, trang trí với rau mùi và dùng với cơm trắng.
Lưu ý, bạn nên chọn phần sườn non đầu mềm, nhiều thịt thì ăn mới ngon. Củ sen nên chọn loại tròn, thuôn tròn đều, còn tươi, màu vỏ sáng. Những miếng sườn non béo thơm ngấm đều gia vị, kho cùng củ sen giòn giòn hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình mê mẩn.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)