Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đậu phộng om nước tương lạ miệng khiến cả nhà mê mẩn

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Hạt đậu phộng thấm đậm nước sốt, vừa bùi vừa thơm ngon, đảm bảo “đánh bay” ngay nồi cơm.

Nguyên liệu

- Đậu phộng: 1 chén

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Rượu trắng: 2 muỗng canh

- Đường trắng: 1 muỗng canh

- Siro ngô: 2 muỗng canh

- Nước: 1 chén

- Vừng trắng: 1/4 muỗng canh

Cách làm

- Cho đậu phộng và 2 chén nước vào nồi nhỏ, nấu sôi lên. Để sôi khoảng 5 phút thì đổ đậu phộng ra rổ cho ráo nước. Việc này nhằm mục đích loại bỏ tạp chất trên lớp vỏ của hạt đậu.

- Cho đậu phộng lại vào nồi, tiếp đó cho nước tương, rượu gạo, đường, siro ngô và nước vào nồi nấu sôi lên.

- Thấy đậu sôi thì giảm lửa, để đậu sôi liu riu trong khoảng 25-30 phút. Khi hỗn hợp nước trong nồi cạn sệt lại thì tăng lửa thêm một chút, khuấy liên tục và đều tay cho các hạt đậu tách rời, không dính nhau, lớp nước tương bao bọc lấy hạt đậu, dậy mùi thơm.

- Rắc mè rang vào, đảo đều tay lần nữa rồi tắt bếp. Múc đậu phộng om nước tương ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một món ăn mới lạ nhưng cực thơm ngon và hao cơm. Làm theo các bước trên sẽ giữ được nguyên vẹn lớp vỏ của hạt đậu phộng. Bên cạnh đó, hạt đậu phộng cũng thấm đậm nước sốt hơn, ăn vào thấy bùi và ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật