Nguyên liệu
- Ức gà/ đùi gà lóc xương và da: 500g
- Bột chiên giòn: 60g
- Bột chiên xù: 100g
- Dừa nạo trắng: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 1/2 chén
- Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, tương ớt, giấm, hạt nêm
- Dầu ăn, tương bơ đậu phộng, tỏi, hành, sả
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng dài bằng ngón tay. Ướp thịt với muối, tiêu, hạt nêm, bột cà ri, giấm và tương ớt, đợi khoảng 10 phút để thịt gà thấm đều các gia vị.
- Cho trứng gà và bột mì vào một tô lớn rồi đánh đều cho tan. Lưu ý, bạn cần khuấy cho bột mì tan đều, không nên để đóng cục, nếu không khi chế biến sẽ khó khăn, miếng gà trông không ngon và hấp dẫn.
- Lấy một to lớn khác, cho bột chiên xù và dừa nạo vào trộn đều với nhau.
- Nhúng từng miếng gà đã tẩm ướp gia vì vào tô đựng trứng và bột mì, sau đó cho sang tô chứa bột chiên xù và dưa nạo, lăn sao cho bột chiên xù và dừa nạo bao đều quanh miếng gà.
- Đặt chảo lên bếp, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng hai mặt, vớt ra lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu mỡ.
- Làm sốt dừa bằng cách phi tỏi, hành, sả xay cho thơm, tiếp đó bỏ vào tương bơ đậu phộng và một ít nước, đun sôi hỗn hợp, nêm ít nước tương, đường, hạt nêm cho vừa ăn, cuối cùng đổ ít nước cốt dừa vào.
- Bày thịt gà chiên dừa nạo ra đĩa, ăn kèm với nước sốt dừa. Lưu ý, bạn có thể thay nước sốt dừa bằng tương ớt hoặc tương cà.
Hương vị của cà ri hòa quyện với hương thơm dừa nạo tạo cho món thịt gà chiên dừa nạo một sự hài hòa hoàn hảo. Bạn có thể hoàn thành món ăn ngon miệng và hấp dẫn này chỉ bằng vài thao tác đơn giản.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)