Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò xào súp lơ đơn giản, dễ làm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt bò xào súp lơ là một món ăn thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguyên liệu để làm món thịt bò xào súp lơ:

- 300g súp lơ)

- 400g thịt bò

- 1 củ hành tây

- Hành lá

- Tỏi

- Gia vị cho món thịt bò xào súp lơ gồm: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt

Cách làm món thịt bò xào súp lơ:

Nguyên liệu

- Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng năm phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, sau đó bạn rửa lại với nước sạch, rồi dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 2: Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt hình múi cau.

Sơ chế nguyên liệu

- Bước 3: Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

- Bước 4: Cho thịt bò vào tô với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, rồi sau đó trộn đều, ướp phần thịt bò trong mười lăm phút để thịt thấm gia vị.

- Bước 5: Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã đủ nóng thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Uớp thịt bò trong khoảng 15 phút 

- Bước 6: Cho súp lơ và hành tây vào xào trong hai phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại.

- Bước 7: Khi phần thịt săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị vừa ăn, xào thêm năm phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Xào thịt bò với súp lơ

Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá là bạn đã có món thịt bò xào súp lơ ngon nhức nách rồi

T.D (T/h)

Tin nổi bật