- 300g súp lơ)
- 400g thịt bò
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị cho món thịt bò xào súp lơ gồm: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt
Nguyên liệu
- Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng năm phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, sau đó bạn rửa lại với nước sạch, rồi dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt hình múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 3: Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Bước 4: Cho thịt bò vào tô với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, rồi sau đó trộn đều, ướp phần thịt bò trong mười lăm phút để thịt thấm gia vị.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã đủ nóng thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.
Uớp thịt bò trong khoảng 15 phút
- Bước 6: Cho súp lơ và hành tây vào xào trong hai phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại.
- Bước 7: Khi phần thịt săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị vừa ăn, xào thêm năm phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Xào thịt bò với súp lơ
Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá là bạn đã có món thịt bò xào súp lơ ngon nhức nách rồi
T.D (T/h)