Nguyên liệu:
- Thịt gà 500 gr
- Khoai sọ 300 gr
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Sốt sa tế tôm 1 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Ngò gai 50 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/hạt nêm/bột ngọt/đường)
Cách làm:
- Để giúp thịt gà sạch và không tanh, thì thịt sau khi mua về dùng giấm hoà tan với muối rồi thoa đều lên thịt gà trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần là có thể chế biến.
- Ướp gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh sốt sa tế tôm, đảo đều và để gà thấm gia vị trong 20 - 30 phút.
- Khoai sọ đem gọt vỏ, sau đó cho vào thau nước có pha chút muối để khoai không bị thâm đen, rồi tiến hành cắt thành miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm, rồi cho khoai sọ vào xào với lửa vừa khoảng 2 phút cho khoai chín.
- Cho gà vào nồi khoai sọ và xào đều gà trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
- Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi và đợi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, sau đó tắt bếp nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị. Rắc hành ngò và ít tiêu lên là hoàn thành.
Món canh khoai sọ thịt gà với cách làm đơn giản, lại bắt mắt, hấp dẫn với nước dùng đậm vị của thịt gà và khoai sọ, hứa hẹn sẽ khiến bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)