Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Phở Hà Nội là món ăn nổi tiếng của Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích, món phở sẽ càng ngon hơn khi bạn tự nấu ở nhà cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu cho món phở bò

- 1kg phở tươi

- 500gr thịt bò

- 100 gr xương heo

- 1 gói gia vị phở bò

- 1 củ hành tây

- 4 củ hành tím

- 1 củ gừng

- 2 muỗng đường phèn

- Rau ăn phở

- Gia vị cho món phở bò gồm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

Cách làm món phở bò

 

- Bước 1: Bắc lên bếp một nồi nước và cho hành tím đã đập dập vào nồi rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ cao.

Khi nước đã sôi, bạn cho thịt bò và xương heo đã sơ chế sẵn vào và chần trong khoảng ba phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước lạnh.

 

 

- Bước 2: Hành tím mua về thì lột vỏ ba củ, sau đó rửa thật sạch và đập dập, hai củ còn lại thì cũng rửa và để ráo.

Hành tây cắt bỏ rễ, rửa sạch. Bạn rửa sạch gừng rồi để ráo.

Lấy hành tây, hai củ hành tím và gừng nướng trên bếp khoảng hai phút đến khi dậy mùi thơm.

 

Tiếp theo, cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo và rang trên bếp ở nhiệt độ trung bình nhỏ trong bốn phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị đã rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.

- Bước 3: Bạn cho vào nồi hai lít nước cùng thịt bò và xương heo đã chần rồi đậy nắp vung lại, hầm trong 1 tiếng. Trong lúc hầm, bạn hãy thường xuyên mở nắp nồi và hớt sạch bọt để nước dùng được trong nhé!

Khi nước đã sôi thì cho hành tây, hành tím, gừng đã nướng thơm và túi gia vị nấu phở đã rang vào trong nồi.

 

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi hai muỗng canh đường phèn, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nắp lại ba phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

 

- Bước 4: Vớt thịt bò trong nồi nước dùng ra và cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Cho bánh phở ra tô, xếp thịt bò lên trên rồi chan nước dùng và thêm một ít ớt cắt lát, rau ăn phở như ngò gai, hành lá,...

 

Vậy là tô phở bò chuẩn vị Hà Nội đã hoàn thành chỉ sau vài bước cơ bản.

TD (T/h)

Tin nổi bật