Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm súp khoai tây sữa ấm bụng ngày đông

(DS&PL) -

Món súp khoai tây thơm nhẹ mùi bơ sữa và vô cùng mịn mượt luôn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Khoai tây 700 gr

- Sữa tươi 500 ml

- Bơ 2,5 muỗng canh

- Nước ấm 240 ml

- Tỏi 4 tép (băm nhuyễn)

- Rau mùi tây khô một ít

- Hành lá 2 nhánh

- Gia vị: Muối, tiêu

Cách làm:

- Khoai tây rửa sạch vết bẩn trên vỏ, loại bỏ những phần bị hư. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, sau khi nồi đã nóng lên thì cho 1 muỗng canh bơ vào. Sau khi bơ đã tan ra thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi tỏi ngả vàng.

- Tiếp đến, bạn cho tất cả khoai tây đã cắt nhỏ vào nồi, rồi dùng vá đảo đều. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bơ vào nồi và tiếp tục đảo đều.

- Tiếp theo, bạn cho vào nồi 120ml nước ấm và 1 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi đậy nắp lại và nấu trong khoảng 10 phút.

- Sau 10 phút, nếu khoai tây chưa mềm thì bạn có thể thêm 120ml nước ấm và tiếp tục nấu đến khi khoai tây mềm thì tắt bếp.

- Chia khoai tây thành những phần nhỏ và lần lượt cho vào máy xay sinh tố để nghiền. Sau khoảng 2 phút, bạn cho thêm 100ml sữa tươi vào máy xay sinh tố để nghiền cùng khoai tây. Sau khi nghiền xong đổ hỗn hợp ra tô.

- Bắc nồi lên bếp, rồi cho tất cả hỗn hợp khoai tây nghiền và 200ml sữa tươi vào nồi, nấu với lửa vừa. Dùng vá khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, cho 1/2 muỗng canh bơ vào nồi và tiếp tục khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

- Tiếp tục cho nốt 100ml sữa tươi còn lại và khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để súp có độ sệt theo ý muốn.

- Cuối cùng, bạn rắc vào súp một ít tiêu, một ít rau mùi tây khô là xong. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật