Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm súp khoai lang, cà rốt cho một ngày căng tràn sức sống

(DS&PL) -

Cách làm súp khoai tây, cà rốt siêu đơn giản mà thành phẩm thì đảm bảo thơm ngon hết nấc.

Nguyên liệu:

- Rau củ: 3 củ cà rốt, 3 củ khoai lang, 2-3 nhánh rau ngò rí, 1 củ gừng, 1 quả ớt xanh (không bắt buộc)

- Các loại hạt: 1 thìa cà phê hạt thì là, 1/2 thìa cà phê hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt bí, 1/3 thìa cà phê hạt mù tạt

- Gia vị: muối, whipping cream

Cách làm:

- Bạn nạo vỏ khoai lang và cà rốt, rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt thành những miếng nhỏ. Riêng với khoai lang, bạn tiếp tục rửa thêm 1-2 lần sau khi cắt nhỏ để khoai nhả hết nhựa. Rau ngò rí và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát.

- Cho vào chảo phần gừng và ớt đã cắt lát cùng 1 thìa cà phê hạt thì là, 1/2 thìa cà phê hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt bí, 1/3 thìa cà phê hạt mù tạt. Bật bếp và đảo đều tay các nguyên liệu trên lửa vừa cho đến khi thấy các loại hạt tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

- Tiếp theo, bạn cho lần lượt cà rốt, khoai lang và toàn bộ phần gừng, ớt, các loại hạt vừa rang vào nồi. Đổ thêm 600ml nước nữa rồi đậy nắp, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút để các nguyên liệu chín mềm.

- Bạn cho phần hỗn hợp khoai lang, cà rốt vừa nấu vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê muối hồng hoặc muối ăn thường. Bấm máy xay nhuyễn.

- Sau khi súp đã nhuyễn, bạn thêm 100ml whipping cream và bấm may xay lại một lần nữa. Xay súp xong, đổ lại vào nồi, bật bếp hâm nóng, múc ra bát và rắc rau ngò vào là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật