Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 - 3 quả cà chua chín tùy kích cỡ
- Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và muối rồi đem sườn đi trụng sơ với nước sôi cho ra hết chất bẩn.
- Sườn sau khi trụng qua, bạn ướp với 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu trong khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu, hành lá cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên đến khi sườn chín. Khi sườn sắp chín, bạn nhớ cho phần tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm chung để tăng thêm mùi hương cho sườn.
- Vớt sườn ra để riêng cho ráo dầu. Sau đó bạn giữ nguyên chảo dầu chiên sườn lúc trước, làm nóng và cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn.
- Nêm nếm thêm gia vị sao cho chua ngọt vừa ăn, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt để tăng màu sắc cho món ăn và thêm vị cay.
- Khi sốt cà đã hơi sệt, bạn cho sườn chiên vào và đảo đều cho đến khi sốt thấm vào thịt và bám dính lên từng miếng sườn. Rắc hành lá lên rồi tắt bếp. Cho sườn xào chua ngọt ra dĩa, rắc thêm tiêu để tăng thêm hương vị.
Cách chọn sườn heo ngon:
- Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.
- Khi ấn vào thì thịt heo có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô và mịn.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)