Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn rim nước mắm đậm đà, đảm bảo nồi cơm hết bay trong tích tắc

(DS&PL) -

Thịt sườn ngọt mềm đậm đà hòa quyện với hương thơm của hành tỏi và vị the cay của ớt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ chiều lòng mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500gr

- Tỏi 3 tép

- Ớt hiểm 1 trái

- Hành tím 1 củ

- Tương ớt 1 muỗng cà phê

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Đường cát vàng 3 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Để sơ chế sườn sạch và bớt mùi hôi, bạn đem chặt sườn thành các miếng nhỏ vừa ăn, đem chần sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch rồi để ráo.

- Bạn cho tỏi, hành tím và ớt vào máy xay, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

- Đem ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hỗn hợp xay nhuyễn, 1 muỗng canh đường cát vàng, sau đó trộn đều rồi để sườn thấm gia vị trong 30 phút.

- Cho vào chén các hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh đường cát vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, sau đó trộn đều.

- Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường cát vàng, 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó đun nấu đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn sẽ có được nước màu.

- Bật lửa vừa và cho 1 muỗng canh hỗn hợp xay nhuyễn vào nồi và phi thơm hỗn hợp, sau đó cho sườn vào rồi chỉnh lửa lớn, đảo đều trong khoảng 3 - 4 phút cho sốt thấm đều thịt.

- Chỉnh lửa nhỏ và đậy nắp nồi lại, kho sườn đến khi sườn chín mềm thì chỉnh lửa lớn, nấu đến khi nước trong nồi cạn lại.

- Mở nắp nồi, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tỏi, ớt và hành tím băm và nước chấm đã pha vào, hạ lửa trung bình rồi đậy nắp nồi lại, rim sườn trong khoảng 10 - 15 phút đến khi nước sốt cạn sệt lại thì tắt bếp, bày ra dĩa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật