Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

(DS&PL) -

Cắn thử 1 miếng, bạn sẽ cảm nhận được thịt sườn thì mềm mại thấm đều gia vị rất vừa ăn cộng thêm phần nước sốt mặn ngọt đậm vị.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500gr

- Hành tím: 5 củ (băm nhuyễn)

- Tỏi: 5 củ (băm nhuyễn)

- Ớt bột: 1 muỗng cà phê (có thể dùng 1 trái ướt băm nhuyễn để thay thế)

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Mật ong: 1 muỗng canh

- Dầu hào: 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối tiêu

Cách làm:

- Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng dao chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn sau đó đem đi rửa qua 1 lần với nước muối pha loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

- Tiếp theo bạn bắc một nồi nước lên đợi đến khi nước sôi, cho sườn vào, trụng sơ khoảng 3 phút với lửa vừa rồi vớt sườn ra, rửa lại với nước và để ráo.

- Cho sườn vào tô rồi cho thêm 1/2 số tỏi và 1/2 số hành tím cùng 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu hào vào. Trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút.\

- Trước tiên làm nóng chảo sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn cùng với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại vào, phi đều đến khi hành tỏi thơm, bạn cho tiếp sườn đã ướp vào. Đảo đều với lửa lớn đến khi sườn săn lại.

- Bạn cho tiếp 100ml nước lọc vào và đảo đều với lửa lớn đến khi nước sườn sôi trở lại. Bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu khoảng 10 phút đến khi sườn sệt lại và chuyển sang màu vàng nâu thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra dĩa trang trí tùy theo sở thích rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật