Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn rim dứa chua ngọt đậm đà cho bữa cơm thêm hấp dẫn

(DS&PL) -

Món sườn rim dứa với vị chua ngọt được kết hợp hài hòa tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác của cả gia đình vào mỗi bữa cơm.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 100g dứa

- Hành tím băm, tỏi băm

- Gia vị: đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.

- Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.

- Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt.

- Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

- Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới. Cho sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật