Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sấu dầm chua ngọt ngon "quên sầu", mới nhìn đã ứa nước miếng

(DS&PL) -

Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt giản dị, dễ làm tại nhà mà lại cực kì kích thích vị giác của bạn.

Nguyên liệu:

- 500g sấu chín

- 7g muối tinh

- 20g đường

- 5g ớt bột

- Muối hạt

Cách làm:

- Sấu sau khi mùa về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ đốm đen bên ngoài.

- Tiếp theo, bạn gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi cho vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

- Cho vào tô sấu 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường rồi xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều vào sấu là bạn đã có thể thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể cho sấu vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho lạnh.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật