Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn nướng khoai tây không những thơm ngon mà còn nhanh chóng, tiện lợi

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Sườn nướng khoai tây là món ăn đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu với cách làm đơn giản, thành phẩm với vị thịt thơm ngon, khoai tây bùi béo, có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500 gr 

- Bơ 15 gr 

- Khoai tây 300 gr 

- Tỏi băm 1 muỗng canh 

- Sả băm 3 muỗng canh 

- Mật ong 1 muỗng canh

Cách làm:

- Bạn mua sườn về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô lớn.

- Bạn ướp vào tô sườn 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt.

- Sau đó bạn dùng bao tay nilong hoặc muỗng đảo đều rồi ướp trong 3 tiếng để sườn thấm gia vị.

- Bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch cắt khúc vừa ăn sau đó luộc khoảng 5 phút.

- Làm nóng lò trước ở 170 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start.

- Khi lò nóng, bạn cho 1 lớp giấy bạc ở dưới, cho khoai tây, thịt sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

- Sau khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên không dầu thêm 15 gr bơ và nướng thêm 15 phút.

- Bạn lấy thịt nướng ra, dọn ra đĩa dùng kèm nước tương tỏi ớt hoặc tương ớt, dưa leo, rau xà lách.

Thành phẩm với vị thịt thơm ngon, khoai tây bùi béo, có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì trong những buổi chiều mưa.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật