Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sung muối vừa ngon vừa giòn

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Sung muối có vị hơi chát nhưng ngon miệng. Bạn có thể ăn cùng với cơm, các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.

(ĐSPL) – Chẳng phải món ngon đắt tiền hay cao lương mĩ vị gì, sung muối chỉ là một món ăn dân giã nhưng vị chua chua chát chát của nó lại khiến bao người thích.

Cách làm sung muối cũng khá đơn giản. 

Nguyên liệu

- Quả sung

- Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

Cách làm

- Sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).

- Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.

- Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào

- Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi.

- Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.

- Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường - dấm - tỏi - ớt rồi trộn cho sung thấm đều.

- Pha nước mắm + đường + dấm + tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.

- Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh, dùng dần.

Tin nổi bật