Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sụn gà chiên mắm giòn ngon đậm đà, cả nhà thi nhau lấy thêm cơm

(DS&PL) -

Sụn gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị có thể làm món ăn vặt nhâm nhi hoặc dùng với cơm trắng đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Sụn gà 300gr

- Ớt 2 trái

- Gừng 1 củ

- Bột năng 30gr

- Tiêu 1 muỗng cà phê

- Trứng gà 1 quả

- Gừng 1 củ

- Hành tây 1 củ

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Hành tím băm 1 muỗng cà phê

- Hành lá 1 ít

Cách làm:

- Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.

- Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15p.

- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra dĩa.

- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng.

- Rồi cho thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, dĩa sụn gà đã chiên vào đảo đều khoảng 2p.

- Bạn thêm hành tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật