(ĐSPL) - Cách làm sữa chua tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách làm sữa chua có độ mịn và độ thơm ngon riêng biệt.
Dưới đây là cách làm sữa chua tại nhà mịn, ngon đúng tiêu chuẩn.
Cách làm sữa chua tại nhà mịn, ngon. Ảnh minh họa. |
- Sữa tươi có đường (hoặc không đường tùy theo sở thích của từng người): 1 lít.
- Sữa đặc: 1/2 hộp.
Sữa đặc là nguyên liệu không thể thiếu làm sữa chua. Anth minh họa. |
- Sữa chua làm men: 1 hộp (nên dùng sữa Vinamilk, hương vị sẽ thơm hơn).
- Một hộp nhựa hoặc hộp xốp (hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
- Cốc nhựa (đựng sữa) 100ml (số lượng tùy theo).
- Một cái âu khoảng 2 lít.
Bước 1: Đầu tiên, đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.
Bước 2: Đổ 1 lít sữa tươi vào, khuấy đều.
Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều.
Xếp sữa chua ra hộp để ủ. |
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.
Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp, hoặc hộp nhựa (các bạn xếp gần kín hộp thì đổ nước sôi già vào trong hộp ngập khoảng 2/3 cốc sữa chua).
Bước 6: Thời gian ủ từ 5 - 6 tiếng, rồi cho vào trong tủ lạnh và sau đó thưởng thức. Bạn sẽ thấy sữa chua có độ mịn và độ chua ngon như ý.
MẠC NHIÊN (Tổng hợp)