(ĐSPL) - Với hương vị ngọt bùi của mít kết hợp với vị sữa chua chua, thơm thơm, sữa chua mít đã lấy lòng được rất nhiều bạn trẻ. Vậy, hãy cùng học cách làm sữa chua mít tại nhà để không cần ra ngoài hàng.
Nhiều người nghĩ cách làm sữa chua mít rất cầu kỳ nên thường ngại làm mà chỉ đi ra ngoài hàng ăn. Tuy nhiên, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể tự làm món sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng.
Dưới đây là cách làm sữa chua mít bạn có thể tham khảo.
Cách làm sữa chua mít rất đơn giản. |
– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp.
– Sữa đặc có đường: 12 thìa.
– 300 gam mít, bóc hạt.
– Lê ta (mắc cọp): 2 quả.
– Bột năng: 200g.
– Thạch, nước cốt dừa, hạt é (lượng tùy thích).
Bước 1: Mít thái lát nhỏ thành sợi hoặc miếng nhỏ có hình dạng tùy thích. Lê ta gọi vỏ, thái dạng hạt lựu.
Mít thái sợi là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm sữa chua mít. |
Bước 2: Ngâm lê đã thái vào nước (khoảng 15 phút) rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được lê. Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết.
| |
Bước 3: Luộc lê hạt lựu rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến lúc lê hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để chúng không dính vào nhau.
Sữa chua thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. |
Bước 4: Cho đá bào, lê hạt lựu, sữa chua, sữa đặc vào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người.
Chú ý khi chọn nguyên liệu:
Bước chọn nguyên liệu cần phải kỹ càng để món sữa chua thêm ngon và đảm bảo. Bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.
MẠC NHIÊN (Tổng hợp)