Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sốt caramen cho bữa sáng gia đình

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Chỉ với một bát sốt caramen kèm mấy lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng.

(ĐSPL) – Chỉ với một bát sốt caramen kèm mấy lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng.

Sốt caramen đơn giản dễ làm và có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần được vài ngày. Do vậy nếu có thể, bạn hãy bỏ ra 30 phút để làm món này nhé.

Nguyên liệu làm sốt caramen


200g đường

200g kem tươi Whipping

200ml nước

Cách làm sốt caramen


Cho kem tươi lên bếp đun nóng, bắc ra để nguội từ từ.


Cho đường vào nồi thêm 1 ít nước, đun cho đường tan hết, nước đường cô đặc lại và dần chuyển sang màu nước hàng vàng nâu.


Hạ lửa nhỏ bớt, lắc nhẹ tay cho màu đều rồi rót kem tươi vào khuấy đều.


Sốt hơi sánh thì tắt bếp, trút ra lọ/bát/hộp để nguội.

Sốt này có thể ăn nóng hoặc nguội tùy sở thích.

Theo daydaycook

Tin nổi bật