Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đậu phụ non sốt thịt bò - món ăn 'chết' cơm mùa lạnh

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Những ngày trời lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với đậu phụ non mềm béo sốt với thịt bò đậm đà thì thật là ngon miệng.

(ĐSPL) - Những ngày trời lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với đậu phụ non mềm béo sốt với thịt bò đậm đà thì thật là ngon miệng.

Với đậu phụ chúng ta có rất nhiều cách chế biến, nhưng món đậu phụ non sốt thịt bò còn ít người biết đến. Xin giới thiệu với bạn một cách chế biến đậu phụ mới ăn rất ngon và lạ miệng nhé!

Nguyên liệu làm đậu phụ non sốt thịt bò


300g thịt bò ngon, thái mỏng ngang thớ ướp chút gia vị, dầu hào

1 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê dầu thực vật; ½ muỗng cà phê bột bắp; ¼ muỗng baking soda; ½ uỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh dầu thực vật; 3 lát gừng thái chỉ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 cây hành lá, chia riêng phần lá xanh và phần trắng của hành; 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn; ¾ chén nước luộc gà; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước tương; ½ muỗng cà phê dầu mè; ¼ muỗng cà phê thạt tiêu xay; ¼ muỗng cà phê đường

1 miếng đậu phụ non lớn, cắt thành hình vuông dài 5cm, dày 1.25cm.

1 muỗng canh bột bắp trộn với 1 muỗng canh nước

Cách làm đậu phụ non sốt thịt bò


Làm nóng chảo, thêm dầu ăn phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào lăn nhanh tay với lửa lớn cho chín tái thì đổ ra bát để riêng.


Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi gừng hơi săn rồi cho tỏi băm, củ hành lá thái nhỏ vào, xào thêm 10 giây rồi cho rượu nấu ăn vào.


Đảo thêm 10 giây nữa, sau đó cho nước luộc gà, dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trắng, đường. Xào đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó cho đậu phụ vào chảo, nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Đun sôi, thêm thịt bò, hành lá vào.



Sau đó, nhẹ nhàng cho bột bắp vào, hạ nhiệt, đun cho nước sốt đặc lại rồi tắt bếp.


Món này ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt thịt bò!

MINH MINH (Tổng hợp)

Tin nổi bật