Nguyên liệu:
- Ốc hương: 300gr
- Trứng muối: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Bơ, dầu ăn, nước mắm, đường
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cần cắt 1 trái ớt thành từng lát nhỏ. Sau đó, bạn rửa sạch bùn đất còn bám trên ốc hương rồi ngâm nó trong nước lạnh cùng với ớt đã được cắt. Việc này sẽ giúp bạn lấy được một phần bùn trong ốc ra.
- Dùng gừng đã được đập dập để khử mùi hôi của ốc bằng cách cho nó vào nồi ốc hương và luộc sơ qua. Vớt ốc ra để ráo rồi làm sạch nhớt lần nữa bằng cách ngâm lại vào tô nước lạnh cộng thêm ớt.
- Luộc chín trứng muối trong vòng 10 phút rồi sau đó sẽ tách lòng đỏ ra. Sau đó dùng thìa hay nĩa để làm nhuyễn trứng muối.
- Đặt chảo lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ cho đến khi dầu sôi thì bạn cho 1 muỗng canh bơ vào và nấu đến khi nào bơ tan chảy ra hết.
- Băm tỏi và ớt, sau đó cho vào hỗn hợp trên phi cho thơm rồi cho thêm trứng muối vào xào. Để trứng muối không quá khô, bạn cần cho thêm 20ml nước lọc vào rồi đảo đều tay. Thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Cho ốc hương vào và xào khoảng 2-3 phút cho sốt kẹo lại là được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)