Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm nộm sâm đất ngon "đúng điệu" lại bổ dưỡng cho cả gia đình

(DS&PL) -

Món nộm sâm đất với cách làm đơn giản và nhanh chóng chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp trong mọi bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 2 củ sâm đất

- 200g thịt gà xé sẵn

- Cà rốt, ớt, tỏi, rau thơm, đậu phộng rang, chanh

- Gia vị: Đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, sâm đất rửa sạch, thái sợi mỏng hoặc cắt khúc ngâm vào nước muối loãng tầm 15-30 phút. Sau đó thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Thịt gà xé sợi. Cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏng hoặc nạo sợi. Rau thơm cắt khúc. Lạc rang giòn, bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Phần rau thơm bạn cắt thành khúc nhỏ.

Bước 3: Tiến hành pha chế nước mắm trộn tỷ lệ: 2 muỗng đường, 4 muống nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi xay, 1 muống ớt xay, 3 muỗng nước mắm, khuấy đều.

Bước 4: Cuối cùng thì trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau là ta đã có một món ăn từ củ sâm đất thơm ngon hấp dẫn rồi. Món nộm sâm đất với cách làm đơn giản và nhanh chóng chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp của mọi gia đình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật