Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mực xào cần tỏi thơm nức mũi lại không hề bị tanh

(DS&PL) -

Dưới đây là bí quyết chế biến món mực xào cần tỏi thơm ngon mà chị em có thể tham khảo và làm tại nhà.

Nguyên liệu:

- Mực: 2 con

- Cần tây: 5 nhánh

- Tỏi tây: 5 nhánh

- Hành lá: 5 nhánh

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Nấm hương: 8 cái

- Gừng: 1 củ

- Rượu trắng: 1 ít

- Tỏi: 3 tép

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Cà rốt mua về bạn bào vỏ và thái thành các thanh dày 1/2 lóng tay. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

- Đối với hành lá, tỏi tây, cần tây, bạn bỏ gốc và lá vàng, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt cắt đôi, bỏ hạt và cắt khúc ngắn 1 lóng tay. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, cắt khúc và đập dập, sau đó cho vào chén chứa 2 muỗng canh rượu trắng.

- Đối với mực, bạn rút nhẹ đầu mực lên rồi nhẹ nhàng bóc bỏ túi mực, dùng dao bỏ mắt mực, răng mực và nội tạng, sau đó lột bỏ da mực. Nghiêng dao để khía vẩy rồng trên thân mực sau đó cắt mực thành các miếng vừa ăn. Còn râu mực bạn cắt ngắn từng đoạn dài 2 lóng tay.

- Bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, cho hỗn hợp rượu gừng và mực vào chần đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, vớt mực ra xả qua nước lạnh, để ráo.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi tỏi thơm vàng. Khi tỏi thơm cho mực và nấm hương vào đảo 2 phút, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước lọc vào chảo.

- Tiếp theo cho hành tây cà rốt vào chảo, đến khi hành tây tái thì cho cần tây, tỏi tây và ớt vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, rắc ít tiêu xay lên và bày món ăn ra đĩa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật