Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo kho sả ớt ngon chuẩn cơm mẹ nấu

(DS&PL) -

Vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt và thơm lừng mùi sả vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

- 200g thịt heo

- 2 cây sả

- 1 củ hành tím

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách làm:

- Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả rửa sạch, để ráo, rồi đem đi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.

- Cho thịt đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó đảo đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút.

- Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, rồi tiến hành làm nước màu.

- Cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào.

- Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho thịt heo kho sả ra đĩa, trang trí với một vài lát ớt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật