Nguyên liệu:
- 200g thịt heo
- 2 cây sả
- 1 củ hành tím
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Cách làm:
- Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, để ráo, rồi đem đi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Cho thịt đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó đảo đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút.
- Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, rồi tiến hành làm nước màu.
- Cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào.
- Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho thịt heo kho sả ra đĩa, trang trí với một vài lát ớt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)