Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Trứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà

- 200ml nước tương

- 100ml nước lọc

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh giấm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 1 quả ớt

- 1 nhánh hành lá

- Mè rang (tùy chọn)

Nguyên liệu cần có 

Cách làm:

- Rửa sạch trứng gà, cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trong khoảng 7-8 phút để trứng chín lòng đào. Sau đó, vớt trứng ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để trứng nguội và dễ bóc vỏ.

- Bóc vỏ trứng, nhẹ nhàng tách đôi lòng trắng và lòng đỏ.

- Hành tây thái lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho vào nồi 200ml nước tương, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối khuấy đều.

- Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó tắt bếp và để nguội.

- Xếp trứng đã tách lòng trắng và lòng đỏ vào hộp hoặc lọ thủy tinh.

- Cho hành tây, tỏi băm, ớt, hành lá vào hộp.

- Rưới nước sốt đã nguội vào hộp, đảm bảo trứng được ngập hoàn toàn trong nước sốt.

- Rắc mè rang lên trên (nếu thích).

- Đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Trứng ngâm tương là món ăn ngon miệng và dễ làm

Nên ngâm trứng ít nhất 6 tiếng để trứng thấm gia vị đều.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nước tương và nước lọc tùy theo khẩu vị.

- Nên chọn những quả trứng gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.

- Có thể thêm gừng, tiêu hoặc các loại thảo mộc khác vào nước sốt để tăng thêm hương vị.

- Trứng ngâm tương có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Tin nổi bật