Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt, mặn, cùng hương thơm hấp dẫn của sườn non khiến món ăn này luôn được yêu thích. Tuy nhiên, để có món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, bạn cần nắm vững công thức và bí quyết chế biến.

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

Sườn non: 500g

Hành tím, tỏi băm: 1 muỗng canh

Ớt chuông xanh, đỏ: ½ quả mỗi loại

Hành tây: ½ củ

Cà chua: 2 quả

Gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm

Sơ chế sườn: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi có chút muối để khử mùi hôi.

Ướp sườn: Ướp sườn với hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, chút tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Pha nước sốt chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều cho tan hết đường.

Xào sườn: Phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt chuông, hành tây vào xào cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt.

Hoàn thành: Cho cà chua thái múi cau vào xào chín mềm. Đổ nước sốt chua ngọt vào, đun nhỏ lửa cho sườn thấm gia vị và nước sốt sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên.

Bí quyết khi làm món sườn xào chua ngọt

Chọn sườn non có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.

Chần sườn qua nước sôi giúp khử mùi hôi và làm sạch.

Ướp sườn đủ thời gian để gia vị ngấm đều.

Xào sườn ở lửa lớn để sườn săn lại, không bị ra nước.

Nêm nếm nước sốt chua ngọt theo khẩu vị gia đình.

Lưu ý khi nấu sườn xào chua ngọt

Bạn có thể thay giấm bằng me hoặc chanh để tạo vị chua.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào xào cùng.

Món sườn xào chua ngọt ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Món sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm khiến chồng con mê tít.

Với công thức và bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công!

Tin nổi bật