Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món nem thính bì heo ngon khó cưỡng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Nem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- Bì heo: 500g

- Thịt nạc vai: 300g

- Thính gạo: 200g

- Lá chanh: 10g

- Tỏi: 5 tép

- Ớt: 2 trái

- Chanh: 1 quả

- Rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, dưa leo, húng lủi,...

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Bì heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch với muối, sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành tím và 1 ít muối cho đến khi bì chín mềm. Vớt bì ra ngâm vào nước đá lạnh để bì giòn.

- Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

- Tỏi, ớt băm nhuyễn.

- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

- Rang gạo nếp cho đến khi vàng giòn, sau đó đem xay nhuyễn thành thính.

- Bì heo thái sợi mỏng.

- Thịt nạc vai xé nhỏ.

- Cho bì heo, thịt nạc vai, thính gạo, lá chanh, tỏi ớt băm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay vào tô lớn và trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nem thính là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam

Lấy bánh tráng cuốn nem, cho một lượng nem vừa đủ vào giữa, thêm rau sống và cuốn lại. Chấm nem với nước mắm pha chanh ớt.

Mẹo làm nem thính bì heo ngon:

- Nên chọn bì heo có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.

- Luộc bì heo vừa chín tới để bì giòn sần sật.

- Rang thính gạo với lửa nhỏ để thính không bị cháy.

- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi trộn nem.

- Có thể thêm một ít hành phi, lạc rang vào nem để tăng thêm hương vị.

Tin nổi bật