Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr
- Hành tây 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn cho vào tô. Hành tây lột vỏ rồi cũng rửa sạch, sau đó bạn cắt múi cau có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
- Cho thịt bò vào chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối xào đều tay với lửa lớn trong 1 phút cho thịt bò săn lại thì cho 4 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 2 phút cho rút bớt nước thì cho thịt bò ra dĩa.
- Dùng lại chảo vừa xào thịt, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay trên bếp với lửa lớn khoảng 2 phút là được.
- Hạ lửa vừa cho phần thịt bò đã xào vào, đảo trên bếp khoảng 3 phút cho hành tây và thịt bò chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp rồi cho ra đĩa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)